About

Họ tên: Nguyễn Thân
Ngày sinh: 11-11-1985
Nơi sinh: Tp-HCM

Ok… Ngoài những thứ trên, tôi không biết nói gì nữa, có lẽ nên bắt đầu lại từ đâu đó 1 cách khoa học, như việc tôi học Linux, tôi phải chép những gì tôi học được vào đây, chỉ vì lý do tôi luôn nghĩ rằng: “Cái gì cũng là cần thiết”, 1 khi tôi học rồi, nhưng không viết lại nó, thì tôi sẽ quên, càng học nhiều, sẽ càng mau quên.

Não bộ con người vốn đào thải những gì không cần thiết khi quá tải, 1 số thì lưu lại trong ký ức 1 cách khó quên. nhưng tôi thì khác, bộ não của tôi luôn luôn quên, học trước quên sau, học sau quên trước, không đợi đến khi quá tải hoặc chuẩn bị quá tải đã quên mất tiêu rồi :D. và tôi biết mình trong tương lai cũng không bao giờ có cơ hội được thực hành tới, thực hành lui những kiến thức của mình để tạo cho bản thân 1 nề nếp nhớ dai 1 sự việc. Về IT, cái gì tôi cũng muốn biết, cái gì tôi cũng muốn tìm hiểu, mà ở đời này, đâu phải cái gì tôi cũng làm được, tôi có thể trở thành 1 nhà lập trình giỏi, nhưng giỏi về 1 ngôn ngữ nào đó mà thôi, và tôi phải đi làm, theo cái ngôn ngữ ấy là chính, tôi chưa biết tương lai của mình thế nào để có thể làm những công việc có thể thỏa mãn được sự tham lam của tôi. Có lẽ trên đời này cũng chẳng có những công việc như vậy, ok……….. tôi không cần phải làm những việc kiếm thật nhiều tiền, và hiện tại, tôi cũng không nghĩ mình sẽ làm bất kỳ 1 lĩnh vực nào, vì tôi muốn, mọi thứ tôi đều phải nhớ, và đều phát triển. Khổ thế đấy, sao tôi khác mọi người nhiều thế nhỉ? hic, chẳng bao giờ tôi nhận mình tham, tham trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhưng có lẽ, với IT, tôi thật sự tham, tôi yêu chúng điên cuồng, nhưng tôi không biết cách làm thế nào để thỏa mãn chúng, điển hình, tôi thích web, tôi thích Php, tôi lại muốn học Java, rồi Linux, quá nhiều, tôi muốn biết quá nhiều, cứ mỗi lần tôi thấy ai đó khen hoặc ra sức khen tụng những ngôn ngữ lập trình hoặc hệ điều hành, là lòng tham của tôi lại nỗi dậy.

Chưa bao giờ tôi muốn làm thế này, có lẽ tôi sẽ giỏi, sẽ thật giỏi, nhưng để kiếm 1 công việc để thỏa được những điều đó, quả thật là khó. Ok……… tôi chấp nhận làm những việc đơn giản, để tạm nuôi sống bản thân mình, 1 ngày nào đó, khi tôi giỏi, có lẽ tôi sẽ hiểu ra rằng, nên tập trung thực sự cho 1 lĩnh vực, vì IT quá rộng, nhưng trước hết, tôi phải nắm vững những điều cơ bản, của tất cả cái tôi muốn hoặc không muốn, tôi sẽ cố tìm hiểu cơ bản hầu hết những ngôn ngữ lập trình, những hệ điều hành, rồi tiến sâu 1 bước sẽ là phần mở rộng của chúng, và cuối cùng là quyết định, tôi không muốn mình đi sai nữa.

Ngày xưa, khi thích hoặc muốn tìm hiểu 1 thứ gì đó, tôi chỉ để nó trong não, và tôi chẳng làm gì, giờ thì tôi hy vọng, bằng sự thể hiện của mình, tôi sẽ học được nhiều thứ hơn nữa, tôi không phải là thông minh, nhưng cũng không ngu dốt, tôi sẽ làm, và sẽ thành công.

Sẽ thành công….

Mọi thứ rất đơn giản, tất cả đều có kế hoạch, đầu tiên là công việc, tôi sẽ đi trông 1 quán internet nào đó. Công việc này có 2 mục đích chính, thứ 1 là được tiếp xúc với máy tính liên tục, cái duy nhất là lợi thế của tôi, google…., mục đích thứ 2 là nuôi sống bản thân bằng 1 khoản tiền đủ để sống. Tận dụng thời gian này, tôi sẽ học hỏi về những điều tôi muốn, trước khi vững tin bước vào 1 công ty thật sự.

Ai đang đọc blog này? Tôi không biết bạn là ai, bạn ra sao, nhưng tôi dám quả quyết, tôi rất khác bạn. Không cần địa vị, không cần tiền, chỉ kiến thức, vì với tôi, tôi khái niệm rất rõ ràng: “Kiến thức, cho tôi tất cả những thứ đó, còn nhiều, và nhiều hơn tôi tưởng rất nhiều”. Có lẽ tình cảm cũng vậy, chỉ cần tôi có kiến thức, tôi không nghĩ là mình sẽ lựa chọn sai, ok…. Tôi nghĩ, tương lai, khi tôi giỏi, chắc tôi cũng chẳng phải cần phụ thuộc vào bất cứ công ty nào, cái mà mọi người gọi là kinh nghiệm trong khi đi làm, theo tôi chỉ là 1 dạng của kiến thức mà thôi, có lẽ, không được đi làm theo 1 lĩnh vực, khả năng học hỏi cái gọi là kinh nghiệm đó, theo tôi, sẽ khó khăn hơn, nhưng đâu đó tôi biết mình phải chấp nhận những mặt bất lợi thế đó. Cái gì cũng có 2 mặt…

Nữa năm, 1 năm có lẽ là đủ với tôi rồi. Khi ấy có lẽ tôi đã biết khá nhiều về cơ bản, có lẽ là hơn nhỉ? Nhưng chúng phải có 1 thứ tự, ok…. tôi cứ nói lòng vòng mãi 😀

Sẽ không sai đâu, tôi sẽ đúng, nếu có sai, đó là quyết định của tôi.

ttt.linux85

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: